0903.948.133 -

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG TUẤN

Phụ tùng
Theo giá

THÔNG TIN SẢN PHẨM IC & Bugi

Các bạn chưa biết mua IC xe máy & Bugi xe máy ở đâu chính hãng giá tốt nhất thị trường thì hãy đến với cửa hàng Công Tuấn để được tư vấn xem hàng miễn phí nhé, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại đây. Nhận thay thế IC xe máy & Bugi xe máy Sirius, Exciter 135 150, Winner 150 SH, SH150i, SH300i, PCX, AB, Airblade, Nouvo LX, Nouvo 135, NVX 150, Lead, Vision, Click 125, SH mode, Mio,....

IC và Bugi là 2 thiết bị quan trọng dùng để đánh lửa cho xe máy, đặc biệt là dòng xe ga. Chính vì vậy, để đảm bảo cho các bộ phận này luôn hoạt động ổn định và hết công suất bạn phải thưởng xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để phát hiện kịp thời sự hư hỏng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa khắc phục nhanh chóng, tránh thiết bị bị hư hỏng nặng hơn và đặc biệt là không sử dụng được đề, phải dùng chân đạp, rất khó khăn với các bạn nữa.

​Do là thiết bị cuối cùng của bộ phận đánh lửa, Bugi giữa vai trò khá quan trọng đối với việc khởi động của xe máy, ngoài ra những dấu hiệu màu sắc cũng như độ mòn của bugi cũng cho biết về tình hình động cơ xe máy.

Sau đây Công Tuấn sẽ chia sẻ với bạn một vài nguyên nhân gây hư hỏng IC và Bu-gi để bạn dễ dàng nhận biết và khắc phục hơn.

Nguyên nhân gây hỏng IC

- Vít lửa dơ, hư

- Tụ điện yếu bị hư

- Điện nguồn vô sạc hư

- Cúc sác bị hư

- Bo-bin hư

- Các đường dây bị mục hay đứt vì vậy không kết nối được với IC

- Chụp bugi hay bu-gi bị hư mà không sửa chữa.

Nguyên nhân gây hỏng Bu-gi và dấu hiệu nhận biết

Bu-gi có màu vàng nâu

Bu-gi có màu này chứng tỏ động cơ không gặp vấn đề trặc trục gì, vẫn hoạt động bình thường, tủy lệ không khí-xăng cùng các thành phần khác đều ổn định. Tuy nhiên nếu bạn có ý định thay mới thì nên chọn bu-gi có cùng khoảng nhiệt vì nếu đường dẫn nhiệt dài hơn thì bu-gi sẽ bị nóng còn với đường dẫn nhiệt ngắn hơn thì nó sẽ làm việc mát hơn.

Bu-gi có màu đen và khô

Nếu bu-gi của bạn xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ đang có sự cố với bình xăng con, vì vậy bạn nên cung cấp nhiều xăng hơn hay chạy cầm chừng quá mức. Ngoài ra còn có thể làm sạch và điều chỉnh lại bình xăng con. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể lọc khí bẩn hay bình xăng con bị hư.

Bu-gi có màu đen và ướt

Với dấu hiệu này là bị rò rỉ nhớt vào xi lanh, bị đốt và sinh ra muội bám vào bu-gi. Nguyên nhân chính là do hở van hay hở séc măng hoặc cũng có thể là do xi lanh bị mòn. Ngoài ra, nếu xe còn có thêm hiện tượng khói xanh, có mùi khét thì nên đi kiểm tra xe càng sớm càng tốt.

Bu-gi có màu trắng

Bu-gi xuất hiện màu trắng là hiện tượng do việc thay không phù hợp, có khoảng cách nhiệt lớn, chỉ số octan thấp hoặc bộ phận làm mát bị hư hỏng, bình xăng con bị điều chỉnh cấp quá nhiều không khí.

Bu-gi bị mòm cực tâm

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thời gian đánh lửa quá sớm hoặc bộ phầm làm mát bị hư hay do thiết dầu bôi trơn, dẫn đến bị khô và gây mòm cực tâm.

Để khắc phục các hiện tượng trên bạn nến đến các trung tâm, cửa hàng sửa xe uy tín, chất lượng để đảm bảo về chất lượng, giá tiền cũng như độ bền của sản phẩm. Việc thay IC kém chất lượng với giá rẻ không chỉ nhanh hư hỏng mà còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, với các bạn nữa chọn nơi sửa chữa uy tín là việc cần thiết vì không lo bị chặt chém về giá cả.

phone