0903948133 - 0903948133

Nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu

Nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu có hai lý do chủ yếu: thứ nhất là do dàn đầu bị trung sau thời gian dài sử dụng bị gãy bass bắt vít nên đầu xe sẽ nghe tiếng động rè rè, thứ 2 là do bộ nồi xe máy bị mòn và hư bố ba càng, chuông nồi, bi nồi bị hỏng, 2 buli trước bị mòn khuyết, dây curoa bị dãn cạ vào thành máy.

Muốn biết nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu thì hãy tham khoả bài viết này nhé. Nồi xe tay ga Honda Fi là 1 bộ phận rất quan trọng của chiếc xe, nó quyết định chiếc xe của bạn có chạy mạnh và vận hanh êm ái hay ko. Và đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn biker đã gửi câu hỏi về cho shop congtuan.vn. do đâu mà chiếc xe của bạn chạy không mạnh (lì máy), rung giật khi lên ga, xe chạy không êm ái và xe rất hao xăng. Sau đây shop congtuan.vn sẽ tư vấn cho các bạn mguyên nhân tại sao lại xảy ra tinh trạng đó và cách khắc phục như thế nào.

Trước tiên minh sẽ tìm hiểu sơ lược về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga Honda Fi để hiểu rõ hơn về nó.

Cấu tạo của nồi xe tay ga gồm có 2 phần: nồi trước và nồi sau.

 1. Nồi trước gồm puli mặt ngoài (4), chén đựng bi nồi (2), bi nồi (3), nồi trước được gắn trên trục chính động cơ(1).

2. Nồi sau gồm puli sau (5)(10) để kết nối với nồi trước qua dây curoa (9), chuông nồi(7),bố ba càng(8).

Nguyên lý hoạt động nồi tay ga

Nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi xe tay ga

Nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga Honda Fi: khi nổ máy, trục động cơ quay dẫm đến nồi trước quay theo, khi đó bi nồi ở trong chén đựng bi sẽ theo quán tinh lực li tâm, làm cho bi nồi sẽ lăn ra xa tâm trên rãnh của chén bi. Khi xe lên ga, trục động cơ sẽ quanh nhanh hơn. Khi đó lực li tâm sẽ lớn làm cho bi nồi lăn ra xa hơn và đẩy chén đựng bi ép gần lại puli mặt ngoài, làm cho dây curoa bị kéo về nồi trước nhiều hơn. Khi đó dây curoa được puli nồi sau ép chặt dẫn đến nồi sau qoay. Khi bộ nồi sau quay nhanh, làm cho 3 bố ba càng quoăng ra (nhờ lực li tâm) bám vào chuông nồi, làm quay quay cót láp sau dẫn banh sau quay thông qua bộ truyền động (láp).

Nguyên nhân dẫn đến xe bị lì máy, rung giật khi lên ga,hao xăng ở xe tay ga (đặc biệt là xe airblack 125 Fi).

1. Do đường xá ở nước ta rất xấu, kẹt xe nhiều dẫn đến xe chạy không đung tầm ga tốt nhất được (vừa thắng vừa lên ga), làm cho máy càng ngày càng xuống cấp yếu đi, mặt bố nồi và chuông không được tiếp xúc tốt nhất sinh ra ma sát trượt nhiều làm cho mặt bố nồi bị chai, dẫn đến xe bị lì máy, không bốc, hao xăng.

Bố ba càng bị cháy

Bố ba càng bị cháy, chuông thay đổi màu sắc do ma sát trượt

2.  Thời tiết khắc nghiệt nắng nóng làm cho những chi tiết nồi xe tay ga nhanh hư hơn khi mà tiêu chuẩn sản xuất những linh kiện phụ tùng của nồi xe tay ga lại ở những nước xứ lạnh như là nhật bản.

bố ba càng tay ga

Bố ba càng được làm từ giấy, rất mỏng không phù hợp với điều kiện khí hậu, đường xá ở nước ta

3. Để chấm dứt tình trạng này thì chúng ta chỉ cần thay bộ nồi xe tay ga khác là được. thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được nhiều người bán, nhưng theo kinh nghiệm của shop congtuan.vn đã làm rất nhiều nồi xe tay ga đó là sản phẩm nồi LIGHT RACING SPEED. Bộ nồi tay ga LIGH RACING SPEED là 1 thương hiệu nổi tiếng của người việt, được rất nhiều anh em thợ và người tiêu dung sử dụng và rất hài lòng về sản phẩm nồi xe tay ga này.

Nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu

Nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu

Bộ nồi LIGHT RACING SPEED cho nhiều loại xe tay ga

Ưu điểm của bộ nồi xe tay ga LIGHT RACING SPEED:

1. Do chính người việt thử nghiệm vận hành và thiết kế để phù hợp với khí hậu và đường xá ở việt nam.

2. Bảo hành 20.000km, cho mọi người yên tâm sử dụng.

3. Chi phí thấp (1.750.000 tr/1 bộ) nhưng chất lượng không hề thua kém những thương hiệu nổi tiếng khác.

4. Được thiết kế như zin cho từng loại xe, chỉ việc mua về và lắp vào mà không cần chế cháo gì hết.

5. Chạy êm, xe bốc, không rung đầu khi lên ga (thường thấy nhiều ở xe tay ga Honda Fi đặc biệt là dòng xe AIRBLACK 125 Fi), Giúp xe lợi xăng hơn.

Bộ nồi LIGHT RACING SPEED được thế tốt hơn bộ nồi zin,giúp xe vận hành êm ái.

Nguyên nhân xe tay ga hay bị rung đầu

Bộ nồi LIGHT RACING SPEED được găn lên xe AIRBLACK 125 FI 2014

Lưu ý: khi các bạn lắp thì nhớ kiểm tra dây curoa còn tốt không, nếu bị nứt hay đã vượt quá thời hạn sử dụng của dây curoa (20.000km) thì các bạn nên thay chung với bộ nồi xe tay ga để được chất lượng vận hành của xe tốt nhất.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp số hotline của Shop CONTUAN.VN để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất hiện nay, sản phẩm bảo hành 6 tháng tại trung tâm của Shop

CONGTUAN.VN

Các Tư vấn khác