0903.948.133 -

Shop Công Tuấn - Phụ Tùng & Đồ Chơi Xe Máy

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn mua lại một chiếc xe cũ để làm phương tiện đi lại nhưng bạn không biết cách chọn lựa để mua xe và bạn không biết cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng sao cho tốt và hoạt động được một thời gian dài. Sau đây là một số cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng mà chúng tôi chia sẻ với bạn.

Bạn không đủ chi phí mua một chiếc xe mới để sử dụng hay một vấn đề nào khác và bạn quyết định mua lại một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng bạn không biết làm sao để mua lại được một chiếc xe đã qua sử dụng mà vẫn còn hoạt động tốt. Bạn hãy yên tâm bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc xe cũ tốt nhất có thể.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Mua xe máy cũ giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Đầu tiên bạn nên xác định rõ mình nên mua loại xe gì để cho phù hợp với cuộc sống của mình hiện tại. Nếu bạn không xác định được điều đó thì đây quả là một vấn đề khó khăn để bạn mua lại một chiếc xe đã qua sử dụng.

1. Kiểm tra tổng quát bên ngoài: Bạn nên xem thật kĩ hình giáng bên ngoài của chiếc xe, xem chiếc xe có còn đầy đủ các bộ phận hay không và xem lớp sơn bên ngoài xe còn mới hay đã trầy xước và nhìn vào đồng hồ đo Km xem xe đã được đi bao nhiêu Km.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Bạn nên xem bên ngoài của xe như thế nào

2. Kiểm tra lốp xe: Bạn xem lốp xe của xe có còn nhiều gai hay các rảnh gai lớn hay không nếu gai vẫn còn tốt chứng tỏ lốp xe đó còn mới và xe hoạt động chưa được nhiều.

3. Kiểm tra nhông sên dĩa: Bạn nên kiểm tra xem nhông sên dĩa còn hoạt động được hay không và xem bánh răng của nhông hay dĩa đã bị mòn nhiều hay chưa, vấn đề này khá là quan trọng trong việc mua xe đã qua sử dụng.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Bạn nên kiểm tra nhông sên dĩa xem có còn sử dụng được không

4. Kiểm tra ống pô: bạn nên nổ máy lên để xem thử ống pô xe có bị thủng hay không nếu ống pô bị thủng thì tiếng pô sẽ kiêu khá to và có âm thanh lạ. Một vấn đề qua trọng nữa đó là xem ống pô có ra khói hay không, nếu ống pô ra khói trắng thì chứng tỏ xe đã bị hở bạc còn nếu ra khói đen là bình xăng của xe đã bị hỏng.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Nếu ống pô ra khói thì bạn không nên mua xe này

5. Kiểm tra bình xăng: Đối với bình xăng con bạn xe thử bình xăng có hay bị chảy xăng dư ra ngoài hay không. Đối với bình xăng lớn thì bạn nên rọi đèn pin để xem bên trong có cặn hay không nếu có cặn là bình xăng đó đang bị mòn dần do bị oxi hóa.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Kiểm tra bình xăng xe bình xăng có bị rỉ rét hay không

6. Kiểm tra phanh xe: Xem bố thắng có bị mòn nhiều hay không vì đây là vấn đề dẫn đến độ an toàn cho bạn khi vận hành xe.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Bạn nên kiểm tra bố thắng khi mua xe

7. Lái thử xe: bạn nên chạy xe một vòng để cảm nhận máy móc của xe hoạt động có êm hay không và đảm bảo cổ xe và chẳng 3 của xe có bnhf thường hay không, bên cạnh đó bạn xem phuộc có hoạt động ổn định hay không, dây ga có nhẹ hay không và kiểm tra các hệ thống đèn có còn hoạt động hay không.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Nên chạy xe thử một vòng để cảm nhận của bạn về xe có tốt hay không

8. Kiểm tra giấy tờ: Đây chính là bước quan trọng nhất khi bạn mua lại một chiếc xe đã qua sử dụng và kiểm tra số khung, số sườn có trùng khớp trến giấy tờ hay không và xem số khung, số sườn có bị mài mòn hay không.

Cách chọn mua xe máy cũ đã qua sử dụng

Bạn nên kiểm tra giấy tờ xe thật kỹ trước khi mua xe

9. Nên chọn một của hàng đáng tin cậy vì những của hàng này luôn có những chế độ bảo hành cho chính chiếc xe mà bạn mua ở đó. Ở đây bạn có thể hỏi những người quen biết đã từng mua xe ở cửa hàng đó.

Đó là một trong những bước kiểm tra xe an toàn cho bạn khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trong việc mua xe cũ. Chúc ban thành công!

Các Tư vấn khác

phone