0903.948.133 -

Shop Công Tuấn - Phụ Tùng & Đồ Chơi Xe Máy

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

Xe máy đang là phương tiện đi lại chủ yếu của bạn và bạn không muốn xe máy của mình xuống cấp một cách nhanh chóng và bạn muốn bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà để cho chiếc xe của mình luôn được mới mà bạn không biết cách nào để bảo dưỡng xe. Sau đây trung tâm congtuan.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà một cách hiệu quả.

Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu của bạn, xe của bạn hoạt động tốt được hay không là tùy vào mức độ bạn bảo dưỡng xe của mình. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bảo dưỡng xe máy  tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo được xe của bạn hoạt động ổn định và mới mẻ sau một thời gian sử dụng dài.

1. Thường xuyên rửa xe khi xe bị dơ: Khi bạn chạy xe đi làm hay đi chơi về thì bạn không tránh khỏi những bụi bẩn bám vào xe và đặc biệt là đi vào những ngày mùa mưa, khi bụi bám vào xe quá nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng là những con ốc trên xe sẽ bị bào mòn và phai màu theo thời gian. Chính vì vậy bạn nên rửa xe khi thấy xe mình dơ để tránh được những hư hại do môi trường mang đến.

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

Bạn nên rửa xe thường xuyên để xe luôn được mới

2. Gián keo xe: Khi bạn sử dụng xe thì bạn không thể tránh khỏi những va chạm nhỏ ngoài đường điều này dẫn đến xe của bạn bị trầy xước sơn hay bạn gửi xe vào một số nơi công cộng điều này cũng không thể tránh khỏi những trầy xước cho xe. Nếu bạn mang xe đi dán keo thì bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi trường hợp trầy sơn do những yếu tố trên gây ra và chúng tôi khuyên bạn một năm nên gián keo xe một lần để đảm bảo chiếc xe của mình luôn mới.

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

 Dán keo xe để tránh những trầy xước đáng tiếc

3. Thay nhớt theo định kì: Nhớt bên trong xe có tác dụng làm mát động cơ, làm giảm ma sát giữa các bộ phận trong động cơ, chống gỉ các chi tiết bên trong vì vậy bạn nên thay nhớt cho xe của mình theo đình kì nhất định, bạn nên thay nhớt cho xe của mình khi xe đi được 1500km/h-2000km/h. Nếu bạn không thay nhớt trong một thời gian dài thì các tạp chất dơ bên trong động cơ sẽ làm cho tuổi thọ của động cơ giảm đi rất nhiều.

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

Thay nhớt theo định kì sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn

4. Bảo dưỡng lốp và phanh: Bạn không nên để lốp quá căng khi vận hành xe điều này sẽ dẫn đến tình trạng xe của bạn sẽ bị sóc khá nặng khi đi bào ổ gà hay lốp quá căng sẽ dẫn đến tính trạng nổ lốp khi bạn đi với vấn tốc cao, còn nếu lốp quá non sẽ làm cho xe của bạn hoạt động chậm và rất nguy hiểm cho bạn khi vào cua. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bố thắng trước khi vận hành, nên thay bố thắng khi mòn hết phần bố không nên vận hành xe khi phần bố thắng không còn, điều này rất nguy hiểm cho bạn khi đi xe.

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

Bạn nên kiểm tra phanh thường xuyên để được an toàn hơn

5. Kiểm tra nhông sên dĩa xe: Đối với xe số nếu muốn hoạt đông được thì phải có bộ phận trung gian đó là nhông sên dĩa cho nên bạn muốn xe hoạt động một cách ổn định thì nên kiểm tra nhông sên dĩa một cách thường xuyên, đặc biệt đó là thường xuyên châm nhớt cho sên. Và một điều đáng lưu ý nữa đó là không nên để sên quá căng hay quá dùi điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của nhông sên dĩa.

Cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà

Kiểm tra nhông sên dĩa để đảm bảo xe hoạt động tốt

Đây là một số cách bảo dưỡng xe máy đơn giản tại nhà. Qua bài viết này chúng tối hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công công việc bảo dưỡng xe máy của mình mà không cần mang đến bất kỳ một trung tâm nào. Chúc các bạn thành công.

Các Tư vấn khác

phone